Bí quyết đảm bảo bữa ăn dinh dưỡng của Cẩm Ly

Bà xã của nhạc sĩ Minh Vy coi trọng bữa ăn gia đình nên thường xuyên tìm hiểu các công thức nấu ăn mới để vừa đáp ứng khẩu vị của cả nhà, vừa đảm bảo dinh dưỡng.

Cẩm Ly là một trong số ít nữ ca sĩ Việt Nam được ngưỡng mộ cả về tài năng lẫn cuộc sống hôn nhân. Cô khiêm tốn chia sẻ rằng bản thân vô cùng may mắn vì vừa được khán giả yêu thương vừa có một gia đình nhỏ ấm áp. Hơn ai hết, cô hiểu thành công của mình được xây dựng nhờ sự ủng hộ của chồng và hai con. Như một cách đền đáp, Cẩm Ly chăm sóc cho tổ ấm bằng tất cả tình yêu thương. Cô thường tự tay vào bếp, nấu cho chồng con từng bữa ăn mỗi ngày.

79Cẩm Ly thích cùng hai công chúa nhỏ vào bếp nấu nướng cho cả nhà.

“Tôi vẫn giữ thói quen tự nấu ăn cho cả nhà để đảm bảo vừa ngon miệng vừa đầy đủ dinh dưỡng. Ông xã Minh Vy và hai bé Thỏ, La rất thích các món chiên, xào nên đó cũng là sở trường của tôi. Có lần tôi mải chiên cá cho con mà trễ hẹn với Đan Trường. Cậu ấy trêu tôi bằng cách đặt cho biệt danh Ly chiên cá”, Cẩm Ly hóm hỉnh kể lại kỷ niệm bếp núc của mình.

Hiểu ý chồng con đều thích món chiên xào nên Cẩm Ly rất chịu khó tìm tòi, học hỏi bí quyết mới. Nhờ vậy, không chỉ tay nghề mà kiến thức về ẩm thực của nữ ca sĩ cũng rất đáng nể. Cô chia sẻ: “Trước đây, Ly luôn nghĩ yếu tố quan trọng nhất là nguyên liệu. Thịt, cá, trứng… phải tươi, sạch thì mới đảm bảo dinh dưỡng và hương vị cho bữa cơm. Nhưng sau này, có dịp tiếp xúc với các chuyên gia ẩm thực và đầu bếp nổi tiếng, Ly nhận ra mình đã quên tính đến dầu ăn. Đây là nguyên liệu quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng, hương thơm, vị ngon và màu sắc của món ăn”.

Cẩm Ly cho rằng các món thường ngày của người Việt như chiên, xào, kho đều được nấu ở nhiệt độ cao nên dưỡng chất bị thất thoát khá nhiều trong quá trình chế biến. Vì thế, dầu ăn cho món Việt cần chứa hàm lượng dinh dưỡng cao để bổ sung, tăng cường sức khỏe người dùng.

May mắn được tiếp xúc với xu thế ẩm thực của thế giới qua các chuyến lưu diễn, Cẩm Ly nhận thấy các bà nội trợ phương Tây tính đến từng loại vitamin, dưỡng chất và năng lượng trong mỗi gram thịt, cá, trứng… cho đến gia vị đi kèm, đặc biệt là dầu ăn.

“Họ dùng dầu olive mỗi ngày như mình dùng dầu thực vật vậy. Các gia đình đặc biệt ưa chuộng dầu olive Địa Trung Hải vì hàm lượng dinh dưỡng cao, làm dậy lên hương vị riêng của thực phẩm, kích thích vị giác và tạo sự thèm ăn. Tôi cũng từng mua về nấu thử. Món salad rất ngon nhưng với các món thuần Việt, tôi chưa ưng ý lắm”, Cẩm Ly tâm sự. Nữ ca sĩ cho rằng mỗi nước sẽ có công thức pha trộn dầu olive khác nhau để phù hợp với khẩu vị và món ăn bản xứ.

80Băn khoăn của Cẩm Ly đã được giải quyết khi mới đây, thị trường Việt đã xuất hiện dầu nành Olive Dinh dưỡng Đại Gia Đình Gia Viên. Sản phẩm có sự kết hợp giữa olive Địa Trung Hải với hạt đậu nành nguyên chất theo tỷ lệ đặc biệt, bổ sung hàm lượng dinh dưỡng dồi dào cho các món ướp, chiên, xào và các món ăn chế biến ở nhiệt độ cao, đồng thời làm dậy lên hương vị quyến rũ đặc trưng của thực phẩm, giúp mọi món ăn của gia đình Cẩm Ly luôn đảm bảo đầy đủ hai tiêu chí ngon và bổ.

Báo : News Zing

Comments

comments