Cẩm Ly: ‘Áp lực nhiều sau mỗi đêm diễn’

Dù đảm nhiệm vị trí Huấn luyện viên lần thứ 2 nhưng “chị Tư’ Cẩm Ly tâm sự vẫn bị áp lực sau mỗi đêm các con biểu diễn.

Đã trải qua gần ½ vòng thi biểu diễn trực tiếp, chị cảm thấy các thí sinh của chương trình Giọng hát Việt năm nay thế nào?

Nhìn chung mặt bằng các bé năm nay tốt đồng đều nhau. Ngay từ vòng Giấu mặt, mỗi bé có một chất giọng và gu âm nhạc riêng. Đến vòng liveshow, mỗi em lại có sự tiến bộ theo từng ngày.

6

 

 

Đưa ra lựa chọn thí sinh nào bước tiếp và thí sinh nào dừng lại, chị có gặp phải khó khăn nào không?

Quyết định bé nào đi tiếp bé nào ở lại là điều vô cùng khó khăn đối với tôi. Có những bé hát rất tốt nhưng lại không giữ được phong độ ổn định giữa lúc tập và lúc biểu diễn trên sân khấu. Tôi nghĩ, để đi được đường dài ngoài yếu tố quan trọng là giọng hát thì còn cần nhiều yếu tố khác nữa. Ba bé còn lại trong đội của tôi là Công Quốc, Nhã Thy và Khánh Linh mỗi bé là một màu sắc khác nhau. Công Quốc sở hữu giọng hát ngọt ngào, tình cảm, Nhã Thy có chất giọng trong trẻo, cảm xúc và Khánh Linh cũng vậy. Bé có ngoại hình xinh xắn và giọng hát có chất riêng.

8

2

3HLV Cẩm Ly hướng dẫn “học trò” trước đêm diễn.

Từ đầu chương trình đến giờ, chị nghĩ điểm khác biệt của đội Cẩm Ly để khiến cho khán giả phải nhớ đến là gì?

Mỗi Huấn luyện viên đều có điểm khác biệt riêng để tạo dấu ấn cho đội của mình. Tôi nghĩ điều khác biệt lớn nhất ở đội tôi để khán giả nhớ đến có lẽ là cách lựa những ca khúc thiên về cảm xúc nhiều. Những tiết mục mà tôi lựa chọn luôn chăm chút cả về phần nghe và phần nhìn. Tôi muốn các con khi hát phải thực sự phải thoải mái và thể hiện làm sao để khán giả nhớ đến.

Đảm nhiệm vị trí Huấn luyện viên lần thứ 2, chị còn lo lắng đến mức sụt cân như mùa trước?

Tôi vẫn cảm thấy áp lực sau mỗi đêm khi các bé thi xong. Nhưng sáng hôm sau, khi các bé đến nhà để tập trung tập luyện thì mọi buồn phiền dường như quên hết. Một tuần tất bật chuẩn bị từ khâu lựa chọn bài hát, bàn bạc ý tưởng và tập luyện cho các bé nên nhiều lúc không có thời gian chăm chút cho 2 con ở nhà (cười). Nhưng biết sao được vì tính tôi khi đã làm điều gì thì phải cầu toàn và kỹ lưỡng. Đôi lúc tôi cũng mệt vì cứ bận rộn kín cả tuần nhưng đổi lại tôi vui khi thấy các con tỏa sáng trên sân khấu.

10Dù đảm nhiệm vị trí HLV lần thứ 2 nhưng “chị Tư’ Cẩm Ly vẫn bị áp lực sau mỗi đêm thi

Đến thời điểm hiện tại, chị có tự tin về khả năng chiến thắng của đội mình hay đặt ra tiêu chí phải giành giải Quán quân cho các thí sinh trong đội?

Ai mà không muốn kỳ vọng, bản thân tôi cũng sẽ rất vui và hãnh diện nếu thí sinh đội mình thành công. Nhưng tôi đã nói, năm nay Quán quân là một ẩn số vì các thí sinh ở mỗi đội đồng đều nhau nên khó đoán trước lắm. Bên cạnh đó còn tùy thuộc vào sự yêu mến của khán giả  ở đêm thi cuối nữa.

Trong liveshow sắp tới, chị đã lựa chọn những ca khúc nào cho 3 học trò của mình?

Vòng này, tôi chọn đủ thể loại Bắc, Trung, Nam và Tây Nguyên, cân nhắc hợp với giọng của từng em. Tôi luôn dặn các con ngoài việc thể hiện tốt giọng hát thì còn phải biết cách biểu diễn để tạo ấn tượng cho khán giả vì điều này quan trọng lắm, sự yêu thương của mọi người là yếu tố để có thêm niềm tin bước tiếp.

Nguồn :laodongthudo

Comments

comments